Lượt xem 110

Sạc pin macbook đúng cách như thế nào

Để có thể sử dụng được một chiếc macbook được bền, thì vấn đề dùng pin macbook và cách sạc macbook đúng cách như thế nào rất là quan trọng.

Khi dùng macbook các bạn cần hết sức chú ý xả pin và sạc pin sao cho đúng cách. Để tuổi thọ pin của macbook được kéo dài. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn về bài viết sạc pin macbook sao cho đúng cách nhất.

Đặc điểm pin của macbook thường đi liền với máy, không thể tháo rời ra được như các dòng máy tính khác, chính điều đó làm cho máy hoạt động luôn ổn định, không như các dòng pin tháo rời khi mất điện sẽ bị dừng đột ngột, gây ảnh hưởng với CPU của máy. Vì điều đó nên làm sao sử dụng pin và cách sạc macbook sao cho đúng cách nhất.

Lần đầu tiên khi bạn vừa mua máy về. Bạn nên sử dụng cho hết kiệt pin, còn 1% thì bạn tắt máy và sạc qua đêm khoảng 10 tiếng đồng hồ là tốt nhất, nếu như sạc qua đêm bạn có thể sạc lâu hơn cũng không có vấn đề gì. Khi bạn sạc macbook như vậy sẽ làm cho pin của chiếc macbook lần đầu sẽ được giãn nở một cách tốt nhất.

Và bạn cứ thực hiện như vậy, dùng kiệt pin cắm sạc tối thiểu khoảng 10 tiếng như vậy trong 10 lần sử dụng đầu tiên là tốt nhất, nếu như không có thể 7 lần là cũng được rồi. Và từ những lần sau trở đi thì bạn sạc như bình thường, dùng đến khoảng 30% là có thể sạc pin tiếp tục được rồi.luon-luon-cam-sac-moi-luc-neu-co-the

Tốt nhất cho sạc macbook là mỗi tháng bạn nên xả pin một lần như lần đầu tiên sạc sẽ rất tốt cho máy.

Đặc biệt với pin của macbook được quản lý rất tốt, khi đầy pin hệ thống sẽ tự động ngắt, và chuyển qua sử dụng pin của máy, chứ không sử dụng pin của nguồn điện trực tiếp, nên các bạn hoàn toàn yên tâm về điều này.

Muốn bảo quản pin được tốt hơn, dù không sử dụng thì cứ khoảng 1 tháng, các bạn lại bỏ máy ra sạc 1 lần, hoặc khi sử dụng ít các bạn cũng nên sạc đầy hãy sử dụng, như vậy sẽ tốt cho pin của macbook hơn.

Với chiếc macbook bạn có thể kiểm tra được số lần sạc pin của mình bằng cách vào biểu tượng Apple bên góc trái của màn hình, sau đó chọn About This Mac -> More info – > System report – > Power – > Cycle count sẽ hiển thị ra số lần sạc pin đầy chiếc macbook của bạn .kiem-tra-thong-tin-macbook-3

Trên là một số lưu ý khi sử dụng pin macbook mà chúng tôi gửi đến các bạn, hy vọng có thể giúp các bạn được phần nào về cách bảo quản pin macbook. Chúc các bạn thành công!

Công ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Điện Tử Hồng Ngọc

Email: sacmacbookhn@gmail.com

Website: sacmacbook.vn

Hotline: 04.37.478.767 – 012.5355.8866

Địa Chỉ: 11 Lý Nam Đế, Phường Hàng Mã, Quận Hoàn Kiếm, Tp.Hà Nội, Việt Nam

 

 

Facebook Comments

Share this post