Lượt xem 185

Khắc phục môt số lỗi khi sạc macbook

Nhiều người đang sở hữu một chiếc Macbook, và đôi khi gặp số lỗi về sạc macbook mà không biết xử lý ra sao? Bài viết sau đây nêu ra  một số lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi sạc Macbook.
1. Lỗi sạc macbook khi không vào pin do chưa kết nối đầu dây sạc với nguồn điện
Đôi khi bạn cắm sạc macbook mà không thấy thiết bị nhân pin, vậy bạn nên kiểm tra tra lại kết nối đó, có thể là do đầu dây sạc chưa kết nối được với nguồn điện, mà do cắm sạc chưa đúng hay lỏng hoặc nguồn điện chưa có điện. Đôi khi làm bạn lại lầm tưởng dây sạc bị hỏng hoặc máy bị lỗi. Với trường hợp, lỗi sạc macbook khi không vào pin do chưa kết nối được giữa đầu dây sạc với nguồn điện thì bạn có thể kiểm tra và tự khắc phục tại nhà một cách dễ dàng.

2.Lỗi sạc macbook không vào pin do dây sạc bị hỏng

Trường hợp sạc Macbook khi không vào pin, thì có thể là do dây sạc của bạn có chất lượng kém vì dây sạc Macbook có thể không phải là hàng chính hãng hoặc dây sạc macbook đã  được sử dụng trong thời gian dài nên dẫn đến dây sạc bị hư hỏng cũng làm cho máy không nhận được pin khi sạc. Khi gặp trường hợp này bạn cần đến các trung tâm hay cửa hàng chính hãng để tiến hàng thay dây sạc macbook chính hãng mới.

Sạc-macbook-air-a1370-OEM-L
3. Lỗi sạc macbook không vào pin do pin macbook bị chai, hỏng
Nguyên nhân thứ ba khi sạc macbook không vào pin, có thể do pin đã bị chai, hoặc tuổi thọ pin đã giảm sau một thời gian dài sử dụng. Đây là do bạn thường xuyên sạc và xả pin không đúng cách, pin sẽ nhanh bị chai hơn. Bạn nên sử dụng khi đã sạc đầy pin, không nên vừa sạc pin vừa sử dụng, sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của pin và làm cho máy nóng, pin rất lâu đầy.
4. Lỗi sạc macbook không vào pin do dây sạc bị đứt ngầm bên trong

Trường hợp dây sạc macbook của bạn bị đứt ngầm hay hở một trong hai đầu, hoặc sạc macbook bị dính nhiều bụi bẩn, gây hiện tượng sạc không ổn định, hay bị chập chờn.Khi chập nguồn vào hoặc 2 dây ra bị đứt dở gây hiện tượng chạm mạch làm cho sạc bị chập, cắm vào không sáng đèn. Bạn nên đưa ra trung tâm sửa macbook uy tín để khắc phục kịp thời.

5.Lỗi sạc macbook không vào pin do hỏng phần cứng
Ngoài ra, lỗi sạc macbook không vào pin có thể do chiếc Macbook đã bị hư hỏng phần cứng. Lúc này Bạn cần đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên tại các trung tâm sửa macbook chuyên nghiệp để họ kiểm tra và có biện pháp khắc phục kịp thời.

Công ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Điện Tử Hồng Ngọc

Email: sacmacbookhn@gmail.com

Website: sacmacbook.vn

Hotline: 04.37.478.767 – 012.5355.8866

Địa Chỉ: 11 Lý Nam Đế, Phường Hàng Mã, Quận Hoàn Kiếm, Tp.Hà Nội, Việt Nam

 

Facebook Comments

Share this post