Lượt xem 275

Cách sửa dây sạc macbook pro khi bị đứt

Việc thay dây cho sạc macbook air hay việc mua mới không phải là điều dễ dàng lúc nào ta cũng làm được. Vì đôi khi có thể việc đi lại của bạn khó khăn để tìm mua đúng dây sạc, hoặc mua không đúng dây sạc chính hãng làm cho cường độ dòng điện đi vào cục sạc không ổn định. Sau đây là cách sửa dây sạc macbook air khi bị đứt.

Để thực hiện cách sửa dây sạc macbook air bị đứt thì cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

1: Dây sạc đã bị đứt, gãy và sạc
2: Tuốc lơ vít 2 cạch loại lớn.
3: Mỏ hàn.
4: Súng bắn keo silicon.

Các bước tiến hành sửa dây sạc macbook air

Đầu tiên bạn phải gỡ chấu cắm điện của sạc ra ngoài.
Sử dụng tuốc lơ vít để lậy mạnh vào hai bên tai quấn dây để làm cho hai tai tuột ra. Sau đó bạn nên nhẹ nhàng dùng tuốc lậy theo mép lối để làm cho sạc của bạn sẽ đẹp hơn.

Sau khi đã tách được lớp nhựa thứ nhất ta nên tiến hành lậy phần đổi dòng lên. Sau khi đã lậy được phần đổi dùng ra ngoài thì ta sẽ quan sát thấy phần đầu dây sạc bị đứt lộ ra. Rồi sau đó bạn cắt phần nhựa tròn và bộ lộ dây dẫn điện. Bộc lộ phần dẫn điện của dây dẫn.

Nối hai đầu lại với nhau. Dây bọc trắng cần nối với dây bọc trắng của phần đổi dòng. Còn phần trần (Mát) của dây dẫn thì nên nối với dây đen của cục đổi dòng. Sau đó nếu bạn nào có mỏ hàn, bạn có thể hàn lại để đảm bảo độ chắc chắn hơn. Cần bọc kĩ lại để tránh hở điện.
Cuối cùng là lắp phần nhựa lại như cũ, nên nhớ phải gắn hai miếng nhựa để quấn dây. Có thể đổ một chút keo dọc theo phần mép của sạc để đảm bảo hai phần lắp liên kết với nhau tốt hơn. Bạn có thể dùng dây buộc chặt hai đầu nhựa lại với nhau và đợi cho đến khi keo khô.

Thực hiện dùng dây cuộc chặt hai phần nhựa lại cho đến khi keo khô. Đổ keo và phần điểm nối. Đợi cho keo khô thì bạn nên tháo bỏ dây giữa là đã hoàn thành xong việc sửa dây sạc, và đã có một chiếc sạc hoạt động tốt.

CHÚ Ý: Bạn có thể dùng đồng hồ đo điện để đo đầu ra xem đúng dòng không. Sử dụng keo dính nên dùng các loại keo silicon, keo mềm…. tuyệt đối không nên sử dụng keo 502  có sức chịu va đập kém hơn, còn nếu sử dụng keo nến thì có thể bị chảy ra khi đang sử dụng. 

Công ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Điện Tử Hồng Ngọc

Email: sacmacbookhn@gmail.com

Website: sacmacbook.vn

Hotline: 04.37.478.767 – 012.5355.8866

Địa Chỉ: 11 Lý Nam Đế, Phường Hàng Mã, Quận Hoàn Kiếm, Tp.Hà Nội, Việt Nam

 

Facebook Comments

Share this post