Lượt xem 1215

Cách sạc pin macbook mới mua không thể bỏ qua

Người ta vẫn thường nói của bền tại người quả không sai. Pin của chiếc macbook của bạn có bền hay không cũng phụ thuộc vào cách sạc pin của bạn như thế nào khi mới mua về và trong quá trình sử dụng bạn giữ gìn khi sạc chúng ra sao. Pin của một chiếc macbook pro cũng không hề rẻ, và đương nhiên pin thay sẽ không thể bằng pin đi theo máy được, nên bạn cần chú ý khi sạc pin. Vậy cách sạc macbook pro như thế nào cho đúng cách, giúp kéo dài tuổi thọ của pin.pin-macbook-trong-may

Pin của máy luôn là vấn đề được các bạn quan tâm khi sử dụng Macbook. Đặc biệt với macbook pin lại được thiết kế liền với máy theo khối, không thể tháo rời, như những chiếc máy tính thông thường có thể tháo rời pin khi không muốn sử dụng pin nhằm pin không bị chai trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên Apple cũng đã đưa ra nhiều lời khuyên cho người dùng về cách sạc Macbook pro khi mới mua về và trong quá trình sử dụng. Vậy sạc Macbook pro như thế nào cho đảm bảo pin được bền, không bị chai như sau.

Với lần đầu tiên sử dụng cần sạc đầy pin 100% trong vòng 8 tiếng đồng hồ liên tiếp. Sử dụng pin đến khi sập hẳn nguồn mới tiếp tục sạc lần thứ 2. Bước như vậy sẽ thực hiện liên tiếp trong vòng 3 lần đầu tiên khi sạc pin để đảm bảo pin hoạt động tốt nhất, tránh tình trạng chai pin như cách sạc thông thường.cam-dien-sac-macbook-lien-tuc-trong-8-gio

Và khi chiếc macbook pro của bạn đã sử dụng được một tháng hãy thực hiện lại như vậy một lần nữa, đều đặn như vậy dùng đến khi sập nguồn rồi sạc đầy 100% pin trong vòng 8 tiếng đồng hồ liên tiếp.

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng macbook đang sạc pin chúng ta không nên sử dụng máy là tốt nhất, tránh điện năng bị tiêu hao, và gây nguy hiểm cho người dùng. Bạn cũng không nên để pin của máy kiệt quá mới sạc, máy còn khoảng 20% – 30% pin là bạn hãy lên sạc pin cho chiếc macbook của mình rồi.

Với một số người ít khi sử dụng macbook dù máy vẫn còn pin, tuy nhiên thỉnh thoảng các bạn cũng nên mang ra sạc pin cho máy, cứ khoảng từ 1 đến 2 tháng bạn nên sạc và xả pin một lần đều đặn như vậy sẽ tốt cho pin của máy.

Trên đây mình đã vừa chia sẻ đến các bạn cách sạc pin macbook khi mới mua về, và trong quá trình sử dụng cần lưu ý. Giúp cho pin của chiếc macbook của bạn không bị chai trong quá trình sử dụng.

Chúc các bạn thành công

Công ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Điện Tử Hồng Ngọc

Email: sacmacbookhn@gmail.com

Website: sacmacbook.vn

Hotline: 04.37.478.767 – 012.5355.8866

Địa Chỉ: 11 Lý Nam Đế, Phường Hàng Mã, Quận Hoàn Kiếm, Tp.Hà Nội, Việt Nam

Facebook Comments

Share this post