Lượt xem 101

Bạn đã sạc pin macbook đúng cách?

Bạn đã sạc macbook đúng cách chưa? Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách sạc pin macbook đúng cách theo khuyến cáo của apple nhé.

Ngắt sạc: Không nên để pin luôn đầy và cắm điện thường xuyên. Mà nên ngắt dây sạc một lúc. Mặt khác, bạn cũng đừng dùng hết sạch pin hàng ngày.

Nhiệt độ: Có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin. Nên bạn hãy luôn giữ như mức nhiệt độ phòng từ 16độ C tới 35độ

Bảo quản khi không dùng máy trong thời gian dài: thì bạn nên sạc macbook đầy khoảng 50% pin trước khi cất đi ở nơi thoáng mát

Trong điều kiện bình thường, pin Macbook có thể giữ được 80% khả năng sau 1000 chu kỳ sạc macbook pro và một chu kỳ là dùng hết 100% pin, nên có thể là dùng trong nhiều lần hoặc dùng pin liên tục. Những mẹo trên giúp có thể dùng pin tới 5 năm.

Xem tình trạng của Pin

Bạn có thể xem thời gian có thể dùng cho tới lúc hết pin ở thanh menu hoặc bạn cũng có thể tìm thông tin về pin ở trong ứng dụng System Information của Mac. Chọn mục Power ở Sileder để biết được tình trạng và số lần sạc pin.

Tuỳ chỉnh các cài đặt về năng lượng

Khi sử dụng pin, để tùy chỉnh cài đặt về năng lượng bạn hãy vào mục Energy Saver trong System Preferences và chọn “Put the hard disk(s) to sleep when possible”.

Thay đổi độ sáng bàn phím và màn hình

Bạn nên giảm bớt độ sáng màn hình và tắt đèn bàn phím  giúp tiết kiệm năng lượng, vì độ sáng càng thấp thì có thể sử dụng được nhiều thời gian hơn.

Tắt Wifi và Bluetooth

Khi bạn bật Wifi và Bluetooth khi không sử dụng thì vẫn làm tốn năng lượng cho pin, vì chúng phải liên tục tìm kiếm các mạng và thiết bị. Do vậy, khi không sử dụng đến bạn nên tắt Wifi và Bluetooth đi.

Tắt các ứng dụng và ngắt các thiết bị ngoại vi

Bạn nên tắt những ứng dụng mà không cần mở hoặc dùng ngay. Đặc biệt, khi bạn duyệt web với nhiều cửa sổ và thẻ sẽ làm tốn nhiều năng lượng của pin hơn. Nên mở ít thẻ trong một cửa số vì bạn cũng không đọc cùng lúc tất cả các thẻ?

Ngắt kết nối các thiết bị như iPhone, iPad hay ổ cứng ngoài khi không dùng tới nữa cũng sẽ tiết kiệm pin cho bạn.
Trên là một số hướng dẫn về cách sạc pin cho chiếc macbook pro của bạn. Hy vọng sẽ giúp các bạn kéo dài tuổi thọ pin của chiếc macbook của bạn. chúc các bạn thành công.

Công ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Điện Tử Hồng Ngọc

Email: sacmacbookhn@gmail.com

Website: sacmacbook.vn

Hotline: 04.37.478.767 – 012.5355.8866

Địa Chỉ: 11 Lý Nam Đế, Phường Hàng Mã, Quận Hoàn Kiếm, Tp.Hà Nội, Việt Nam

 

Facebook Comments

Share this post