Lượt xem 274

Nguyên nhân chính của sạc Macbook Pro không nhận sạc

Apple đã trở thành thương hiệu được đông đảo người yêu công nghệ tin dùng. Với sự cải thiện và ngày càng hoàn hảo hơn về từng dòng Macbook khi ra đời, họ đã chinh phục được rất nhiều khách hàng bởi sự hoàn hảo về thiết kế máy, tính năng mới, vượt trội. Tuy nhiên, còn xảy ra một số vấn đề sạc Macbook Pro bị lỗi khi sử dụng. Bài viết sau đây sẽ cho bạn đọc tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân chính của vấn đề này.

Trong quá trình sử dụng, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng pin không vào điện dù được cắm sạc Macbook Pro hay việc sạc pin mãi mà vẫn không tăng dung lượng, năng lượng pin tăng lên chậm chạp thậm chí là bị tụt đi. Có bốn lý do chính dẫn đến hiện tượng này, cụ thể như sau:

Nguyên nhân thứ nhất: Đảm bảo được sự chắc chắn khi cắm nối nguồn điện với sạc máy tính Macbook. Nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế, do sự vô ý hay bất cẩn nào đó, người dùng không cắm chắc nguồn điện từ ổ vào Macbook. Điều này có vẻ hi hữu xảy ra tuy nhiên bạn nên chú ý đến từ những căn nguyên đơn giản, thường gặp nhất khi sử dụngquen-khong-cam-nguon.

Nguyên nhân thứ hai: Từ chính những bộ sạc bạn dùng không phải là sạc Macbook Pro chính hãng. Có thể bạn chỉ chú trọng đến việc mua được chiếc máy Macbook chính hãng mà xem nhẹ chuyện chọn mua bộ sạc đi kèm của nhà sản xuất cho máy của bạn. Khi bạn sử dụng hàng kém chất lượng đi kèm với tuổi thọ của nó rất thấp và có thể gây ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của Macbook. Dùng bộ sạc nhái rất dễ không vào pin, làm tổn hại đến chân sạc pin hay các linh kiện bên trong Macbook. Bạn nên tìm đến các trung tâm phân phối của Apple chính hãng hay các địa chỉ lớn để chọn mua sạc chuẩn.sac-macbook-chinh-hang

Nguyên nhân thứ ba: Đây có lẽ là lý do nhiều khách hàng gặp phải nhiều nhất hiện nay. Có thể do khi dùng máy trong thời gian dài, bạn không chú ý đến kỹ thuật sạc hay xả pin đúng cách nhất nên dễ dẫn đến việc pin nhanh chóng bị chai, kiệt pin sớm hơn thời gian được nhà sản xuất cung cấp. Bạn nên tìm hiểu và có thể hỏi trực tiếp các nhân viên bán hàng khi mua máy về cách dùng pin như thế nào là hiệu quả nhất cho máy.

Nguyên nhân cuối cùng bạn cần chú ý là việc zắc nối của dây sạc và củ sạc có chắc chắn không. Vì cấu tạo của sạc Macbook là tách rời hai bộ phận dây sạc và của cắm vào ổ điện nên có nhiều trường hợp mối nối đó bị hở do rút ra cắm vào nhiều lần hoặc bị đứt nên không vào điện đều.

Việc sạc Macbook Pro không nhận sạc gây ra nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng. Nhưng trước khi mang đi sửa hay quyết định mua bộ sạc mới, các bạn nên chủ động tìm hiểu nguyên nhân chính xác nhất để có cách khắc phục đúng, hạn chế việc tốn chi phí không cần thiết. Cách tốt nhất bạn nên mang đến các cửa hàng phân phối uy tín của Apple để nhận được sự tư vấn và tìm được nguyên nhân, cách xử lý nhanh, hiệu quả nhất.

Công ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Điện Tử Hồng Ngọc

Email: sacmacbookhn@gmail.com

Website: sacmacbook.vn

Hotline: 04.37.478.767 – 012.5355.8866

Địa Chỉ: 11 Lý Nam Đế, Phường Hàng Mã, Quận Hoàn Kiếm, Tp.Hà Nội, Việt Nam

 

Facebook Comments

Share this post