Lượt xem 215

Nguy hiểm khi sử dụng sạc Macbook cần đặc biệt chú ý

Hiện nay, trên thị trường công nghệ Macbook luôn là dòng sản phẩm công nghệ cao cấp được dân yêu công nghệ săn đón từ khi mới ra mắt cho đến từng thế hệ Macbook ra đời. Trong quá trình sử dụng Macbook, sạc Macbook luôn là phụ kiện đi kèm được quan tâm. Nhưng gần đây có nhiều khách hàng than phiền cho rằng việc dùng sạc Macbook  khi cắm vào nguồn điện hay xảy ra tình trạng bị giật điện. Bài viết sau sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về tình trạng này.

Nguyên nhân sạc Macbook gây điện giật

Cùng với việc nhận được nhiều ý kiến về lỗi sạc Macbook khi dùng gây ra sự thiếu an toàn cho người sử dụng, ông lớn Apple đã phải nhanh chóng đưa ra biện pháp khắc phục tình trạng trên. Trước tiên, toàn bộ sạc Macbook từ Macbook pro, Macbook Air hay đến các dòng máy Macbook Retina đều được thu hồi hoàn toàn tại các thị trường phân phối lớn như Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Argentina hay Brazil. Những lô sạc được tung ra từ năm 2013 tới 2015 đều được thu về để xử lý và tìm ra nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này.sac-macbook-bi-hong-neu-khong-sac-dung-cach

Một sạc Macbook được thiết kế với 2 bộ phận cấu tạo là củ sạc và dây cắm sạc. Đặc điểm của hai bộ phận này là không phải thân liền nhau mà nối với nhau bởi một khớp nối. Khi củ được nối với ổ điện thì dây sạc sẽ đưa điện vào máy và nhiều khả năng hiện tượng hở điện do chính mối nối của củ sạc và dây sạc.Theo thống kê của hãng, sự cố với sạc Macbook chính hãng mà tồn tại nhược điểm nhiều nhất ở các dòng sạc máy du lịch của Apple World Travel Adapter Kit.

Ý kiến phản hồi từ thương hiệu “ Quả Táo Khuyết”

Với uy tín của hãng sản xuất công nghệ lớn hàng đầu quốc tế, với sự cố này, người đại diện Apple chính thức lên tiếng xin lỗi và đứng ra nhận tất cả lỗi về phí Apple. Khách hàng sẽ được nhận lại sạc pin mới chính hãng và đổi trả số lượng sạc đã bị lỗi điện giật. Toàn bộ lượng sạc đó được hãng thu lại tất cả. Đặc biệt các dòng sạc được cung cấp với đầy đủ các mã vạch sản phẩm tại các địa điểm chính như EUR, KOR,AUS, ARG, BRA.sac-macbook-usb

Sự cố lần này gây ra sự tổn thất lớn cho phía Apple cả mặt kinh tế cũng như sự uy tín thương hiệu. Sau khi thu hồi sản phẩm, Apple cũng lên tiếng số lượng sạc họ tung ra không hề có lỗi với các thị trường tại Mỹ, Anh, Trung Quốc hay Nhật Bản cùng sạc pin bằng USB. Tuy nhiên, khách hàng cũng không nên quá lo lắng về sự cố lần này, Macbook đáp ứng được tối đa nhu cầu của người sử dụng với các tính chất công việc hay giải trí do Macbook là dòng máy tốt nhất cả về thiết kế và tính năng trên thị trường hiện nay.

Trên đây là thông tin cụ thể về vấn đề sạc Macbook gây điện giật gây hoang mang trong thời gian vừa qua. Hi vọng các bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho mình khi muốn mua máy tính xách tay để sử dụng. Chúc các bạn thành công!

Công ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Điện Tử Hồng Ngọc

Email: sacmacbookhn@gmail.com

Website: sacmacbook.vn

Hotline: 04.37.478.767 – 012.5355.8866

Địa Chỉ: 11 Lý Nam Đế, Phường Hàng Mã, Quận Hoàn Kiếm, Tp.Hà Nội, Việt Nam

Facebook Comments

Share this post