Lượt xem 434

Hướng dẫn cách dùng và bảo quản pin sạc Macbook tốt nhất

Macbook là dòng máy tính công nghệ cao được nhiều người sử dụng ưa chuộng và sử dụng chính cho nhu cầu công việc cũng như giải trí của mình. Họ không chỉ quan tâm về tính năng máy và các bộ phận đi kèm như pin, sạc Macbook cũng nên được chú ý trong quá trình dùng máy. Tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về cách dùng cũng như bảo quản pin,sạc Macbook chính hãng đúng kỹ thuật nhất.sac-macbook-chinh-hang

Khi chuyển sang dùng Macbook, nhiều khách hàng thắc mắc về cách sạc Macbook cũng như dùng pin thế nào là hiệu quả? Nhiều người cho rằng, dùng pin Macbook theo cách laptop thường dùng bằng cách sạc full dung lượng pin rồi dùng kiệt đến 10% dùng tiếp là được. Còn một bộ phận người dùng quyết định tháo pin dùng điện trực tiếp để pin kéo dài tuổi đời nhất khi ít dùng đến nó. Quan điểm đó hoàn toàn không đúng, đây là cách dùng và xả pin không đúng cách khiến tuổi thọ của viên pin cũng như củ sạc máy nhanh bị hỏng, dễ bị nóng máy và dẫn đến hiện tượng pin nhanh bị chai nhất.

Thiết kế đặc trưng của Apple cho các thế hệ máy tính của mình với điểm khó tháo rời và máy hoạt động ổn định hơn khi các bộ phận liền và ăn khớp với nhau. Khi bạn liên tục tháo lắp pin khiến các mối nối dễ bị ảnh hưởng. Và theo khuyến cáo mới nhất từ “ Qủa Táo Khuyết” việc tháo pin thường xuyên khiến máy chạy chậm hơn từ 30 đến 50% theo cơ chế bình thường. Theo một thí nghiệm mới nhất của hãng, lấy ví dụ từ dòng Macbook Pro dùng sạc Macbook Pro chính hãng, khi dùng điện trực tiếp hiệu suất máy làm việc chỉ đạt 3.5 điểm còn khi có pin đạt 6 điểm cho bạn thấy rõ sự khác biệt trong hai cách dùng pin và sạc pin này. Hãng cũng có dán đầy đủ các thông báo trên viên pin giúp người dùng thấy ngay và hạn chế việc tháo pin tự động.

Bạn hãy cắm sạc Macbook bất kể khi nào có thể mà không sợ máy bị nóng, bị chai pin vì cấu tạo pin máy sẽ tự động ngắt và chuyển sang dùng điện khi dung lượng máy ở mức 95%. Việc dùng điện giúp pin được nghỉ ngơi và giữ được độ pin bền hơn.

Bạn nên để pin máy gắn với máy, tuyệt đối tránh tháo rời liên tục. Pin Macbook đã được Apple sử dụng công nghệ hàng đầu hạn chế được việc chai pin nhanh đồng thời bạn cũng dễ dàng kiểm soát được số lần sạc cũng như hoạt động của pin qua System Information hoặc biểu tượng pin trên thanh công cụ của OSX.

Dùng pin và sạc Macbook bạn cần chú ý đến những chia sẻ trên chắc chắn mang lại tuổi thọ pin cũng như tuổi đời cho Macbook cao nhất có thể. Nên nhớ cắm điện cho máy mọi lúc khi máy đã báo đèn xanh. Duy trì chế độ xả pin hàng tháng, sạc 100% pin rồi cho máy chạy hết công suất đến khi tắt nguồn, giữ máy trong tình trạng đó từ 5 đến 6 tiếng đồng hồ và cắm đầy. Từ đây bạn có thể dùng máy bình thường. Việc xả và sạc pin này giúp máy cũng như pin được nghỉ ngơi và làm mới sau một thời gian dùng dài.

Công ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Điện Tử Hồng Ngọc

Email: sacmacbookhn@gmail.com

Website: sacmacbook.vn

Hotline: 04.37.478.767 – 012.5355.8866

Địa Chỉ: 11 Lý Nam Đế, Phường Hàng Mã, Quận Hoàn Kiếm, Tp.Hà Nội, Việt Nam

 

Facebook Comments

Share this post