Lượt xem 328

Căn bệnh thường gặp với sạc Macbook Air

Macbook Air là một trong những dòng máy tính công nghệ cao hàng đầu, được nhiều dân yêu công nghệ lựa chọn để sử dụng. Sở hữu cấu hình mạnh mẽ, kiểu dáng thanh thoát, sang trọng, Macbook Air nhanh chóng chiếm được sự yêu thích của đông đảo người sử dụng. Tuy nhiên, sạc Macbook Air gặp một vài trục trặc khi cắm pin cũng là mối đáng lo ngại mà Apple cần khắc phục sớm nhất, mang đến chất lượng hoàn hảo nhất cho dòng máy tính này.

Quên không cắm sạc Macbook Air vào nguồn điệnquen-khong-cam-nguon

Có thể bạn cho đây là một vấn đề thật ngớ ngẩn, tuy nhiên đôi khi do vô tình bạn không cắm sạc vào ổ điện nhưng vẫn dùng, đến khi máy sập nguồn mới phát hiện pin không vào. Bạn nên tránh tình trạng này để máy không làm việc khi pin đã quá yếu. Khi cắm sạc Macbook Air chính hãng bạn nên để pin vào đúng vị trí, đặc biệt mối nối của sạc pin với ổ không bị cản trở hay chặn của bất kì vật thể nào khác.

Pin của Macbook AirPin-macbook-air-bi-hong

Việc pin bị chai qua một thời gian sử dụng là điều khó tránh khỏi, thời gian pin sử dụng được lâu hay không còn phụ thuộc nhiều vào kỹ năng sử dụng của bạn có đúng hay không. Khi pin không vào điện, bạn có thể tháo pin ra và cắm điện trực tiếp vào máy nếu máy vào điện bình thường chứng tỏ pin hỏng. Mỗi pin có số lần sạc quy định, khi pin đã qua 1000 lần sạc thì bạn cũng nên thay thế pin mới. Bạn có thể quan sát số lần sạc pin tại Cycle count.

Dây và bộ sạcbo-sac-macbook-pro-chuan

Hai bộ phận này được thiết kế rời nhau, bạn nên thỉnh thoảng xem chúng còn đảm bảo chất lượng theo quy định hay không. Cách kiểm tra đơn giản là gập  dây sạc và thả ra ngay, nếu thấy độ đàn hồi của dây sạc tốt sẽ trở lại trạng thái cũ, sợi dây không bị nhăn hay phồng rộp đoạn nào là dây tốt, chính hãng. Đặc biệt khi cắm sạc có mùi nhựa cháy bốc lên bạn nên kiểm tra ngay cả củ sạc và tốt nhất nên thay một bộ sạc mới.

Nhiệt độ máy

Máy tính sau thời gian dùng sẽ bị tăng nhiệt độ do người dùng không dùng pin cũng như các sạc pin đúng kỹ thuật. Thiết kế chức năng máy với hệ thống tự ngắt điện khi pin đầy tránh được hiện tượng cháy nổ hi hữu xảy ra khi nhiệt độ pin tăng cao. Nhưng khi người dùng để pin thường xuyên bị nóng dẫn đến tình trạng nhanh chai pin, làm ảnh hưởng đến hoạt động của nhiều linh kiện khác trong máy như bộ phận cảm biến, pin nạp hay bị báo pin ảo, pin nhanh hết. Đặc biệt biệt sạc pin trên giường hay trên chăn đệm rất dễ giảm năng suất làm việc của quạt thông gió làm tăng nhanh nhiệt độ máy.may-macbook-co-nhiet-do-cao-bat-thuong

Ngoài những vấn đề nêu trên bạn cũng nên chú ý hơn đến các thiết lập mặc định trong máy hay các bản nâng cấp bạn đã update đủ chưa. Điều này cũng có ảnh hưởng lớn đến việc dùng pin Macbook Air tốt hơn. Trên đây là những nguyên nhân chính khiến sạc Macbook Air không vào điện. Người dùng nên chú ý để sử dụng tốt nhất và biết được đâu là nguyên nhân để có biện pháp khắc phục hiệu quả.

Công ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Điện Tử Hồng Ngọc

Email: sacmacbookhn@gmail.com

Website: sacmacbook.vn

Hotline: 04.37.478.767 – 012.5355.8866

Địa Chỉ: 11 Lý Nam Đế, Phường Hàng Mã, Quận Hoàn Kiếm, Tp.Hà Nội, Việt Nam

Facebook Comments

Share this post