Lượt xem 1290

Cách sạc Macbook Air bền và hiệu quả nhất

Macbook Air là dòng máy tính công nghệ cao thu hút được sự quan tâm của số đông người dùng công nghệ. Dù dòng máy tính nào cũng vậy, Macbook Air, Macbook Pro hay các dòng máy Retina sạc pin cũng như cách sạc đem lại hiệu quả, duy trì được tuổi thọ lâu nhất là điều ai cũng chú ý. Bài viết sau hướng dẫn bạn dùng sạc Macbook Air đúng cách, tối ưu hóa được thời lượng dùng và chất lượng pin.

Sạc Macbook Air cách nào là đúng

Tình trạng thường gặp là việc pin bị chai và sạc lâu vào sau một thời gian sử dụng dù bạn đã dùng sạc Macbook Air chính hãng. Nguyên nhân chính là do cách dùng sai, không đúng theo cách hướng dẫn ban đầu của nhà sản xuất. Bạn nên chú ý đến giữ pin luôn được full 100% dung lượng ngay lần dùng đầu. Với những đời máy sản xuất trước năm 2015, Apple luôn khuyến cáo người dùng sạc đủ và đúng 8 tiếng mới rút ra ngay ban đầu dùng máy. Tuy nhiên, bạn sẽ không cần mất thời gian với việc đó cho máy Macbook Air 2015 12 inch do máy được trang bị chất liệu pin Li-on, đây là công nghệ hàng đầu được dùng làm giảm độ nóng máy, hạn chế được tối đa tình trạng pin nhanh chai.bo-sac-macbook-air-chinh-hang

Trong khi dùng bạn tuyệt đối không nên vừa sạc vừa dùng máy. Chỉ dùng máy khi đã nạp pin đầy 100% và trong lúc sạc nên để máy nghỉ ngơi. Việc dùng điện qua sạc trực tiếp khiến máy bị nóng nhanh, quạt tản nhiệt không thể tỏa nhiệt nhanh làm máy bị nóng nhanh, gây hại đến hoạt động của các bộ phận khác trong máy.

Nếu các bạn có kế hoạch không dùng đến Macbook Air trong thời gian từ 3 đến 6 tháng trước khi cất máy chỉ nên giữ pin ở mức 50% rồi tắt nguồn. Và khi bắt đầu dùng lại máy bạn hãy sử dụng cạn dung lượng pin có trong máy rồi sạc đầy và dùng như bình thường.

Lưu ý khi vừa sử dụng pin vừa sạc Macbook  Air

Bạn nên luôn luôn cắm sạc trong mọi trường hợp nếu có thể. Theo như khuyến cáo của Apple, các sản phẩm macbook đã tích hợp sẵn chương trình quản lý pin thông minh. Khi macbook air đã đầy sạc thì máy sẽ tự động chuyển sang sử dụng nguồn điện trực tiếp không sử dụng nguồn điện ở pin. Bạn nên để mở chế độ tự update các phiên bản mới, không nên vì sự chờ đợi hay mất thời gian cho nâng cấp máy mà bạn tắt đi. Việc hoàn thiện các ứng dụng hay phần mềm trong hệ thống Macbook giúp toàn bộ hệ thống hoạt động tốt hơn, có tác dụng hạn chế việc pin bị hỏng, tối ưu hóa được dung lượng, tăng được tuổi thọ pin.luon-luon-cam-sac-moi-luc-neu-co-the

Khi dùng máy, nhiệt độ máy bị tăng cao tuyệt đối không nên sạc pin ngay. Bạn nên cho máy nghỉ đợi khi máy mát trở lại mới cắm sạc. Khi máy đã nóng cắm điện càng làm nhiệt độ máy tăng nhanh không hề tốt cho các phần đang chạy trong máy.

Sạc Macbook Air nếu bạn tuân thủ đúng các hướng dẫn trên sẽ mang lại hiệu quả cao hơn khi dùng pin và sạc pin. Cách dùng đúng mang giúp nâng cao được tối đa thời gian dùng pin hay sạc pin. Trên đây là những lưu ý nhỏ giúp bạn hiểu và biết cách dùng pin mang lại hiệu quả cao nhất. Chúc các bạn may mắn!

Công ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Điện Tử Hồng Ngọc

Email: sacmacbookhn@gmail.com

Website: sacmacbook.vn

Hotline: 04.37.478.767 – 012.5355.8866

Địa Chỉ: 11 Lý Nam Đế, Phường Hàng Mã, Quận Hoàn Kiếm, Tp.Hà Nội, Việt Nam

Facebook Comments

Share this post