Lượt xem 725

Cách dùng sạc Macbook Pro tốt nhất ?

Sử dụng các sản phẩm công nghệ Apple từ lâu đã được đánh giá cao về chất lượng cũng như tính năng mạnh mẽ của từng dòng thiết bị. Đặc biệt là Macbook là sự lựa chọn số 1 cho dân sành công nghệ, thỏa mãn tối đa nhu cầu về công việc cũng như để giải trí. Macbook Pro được nhiều người biết đến và sử dụng đó sở hữu cấu hình mạnh và pin Macbook tuổi thọ khá dài. Tuy nhiên, việc sạc Macbook Pro có đúng cách hay không cũng là một trong các yếu tố quyết định nên độ bền của pin và của chính chiếc Macbook bạn đang dùng.

Đặc điểm của sạc Macbook Pro

Sạc Macbook Pro thường được đi kèm theo máy khi mua do đó các dòng sạc Macbook Pro chính hãng bạn nên sử dụng cẩn thận ngay từ đầu tránh tối đa việc làm hỏng phải thay sạc. Bất kì đồ điện tử nào được thay thế cũng chưa chắc ổn định bằng bản gốc ban đầu gắn với máy. Bộ sạc Macbook được thiết kế với hai phần rời nhau là củ sạc và dây sạc. Củ sạc sẽ được nối trực tiếp qua ổ điện đi vào dây cáp. Do được thiết kế rời nhau nên cũng có số ít trường hợp bị hở điện do mối nối này.bo-sac-macbook-pro-chuan

Pin máy Macbook được sản xuất với công nghệ cũng như cấu tạo khác nhiều với các dòng laptop thông thường. Pin được gắn liền với máy, khó để tháo rời đặc biệt đặc điểm pin có nhiều chất cell pin. Nhờ đặc điểm này giúp tuổi thọ pin được kéo dài hơn đồng thời thời gian dùng pin cho một lần sạc cũng lâu hơn, kéo dài đến 10 giờ đồng hồ.

Cách sạc Macbook Pro đúng cách nhất

Công nghệ sản xuất pin được đặc biệt chú trọng khi được cài đặt chế độ tự động ngắt điện khi dung lượng đạt tới 95%. Máy sẽ dùng điện trực tiếp được cắm vào do đó thể cắm adapter để sử dụng MacBook liên tục với pin vẫn còn giữ nguyên trong máy mà không lo bị chai pin.

Vừa sạc pin vừa sử dụng máy: Sạc pin đến mức quy định máy sẽ dùng điện và dòng điện đi vào được phân ra làm 2 nguồn chính là sạc pin tiếp và để máy hoạt động. Việc dùng đồng thời với sạc pin sẽ không bị chai nhưng khiến máy nhanh nóng do điện năng được cung cấp vào nhiều hơn một lúc. Khi để máy nóng quá lâu trong thời gian dài rất dễ là nguyên nhân khiến pin bị phồng và chai nhanh.

Như thói quen của nhiều người dùng kiệt pin mới sạc thì hoàn toàn là sai. Khi pin đã kiệt rồi mới sạc khiến pin chịu áp lực hoạt động lớn khi đã kiệt, nên cắm sạc pin ngay khi máy chưa báo yếu, tầm 20% dung lượng là vừa.luon-luon-cam-sac-moi-luc-neu-co-the

Nếu bạn thực hiện đúng cách sạc Macbook Pro giúp cho tuổi thọ máy cũng như pin được kéo dài tối đa nhất. Tuy nhiên, việc vệ sinh máy bạn cũng nên chú trọng giúp máy không bị bám bụi bẩn, máy sạc ít bị nóng đồng thời rất tốt cho hoạt động cũng như mối nối các bộ phận trong Macbook. Hi vọng bạn có thêm nhiều bí quyết hay trong việc sử dụng Macbook tốt và hiệu quả nhất.

Công ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Điện Tử Hồng Ngọc

Email: sacmacbookhn@gmail.com

Website: sacmacbook.vn

Hotline: 04.37.478.767 – 012.5355.8866

Địa Chỉ: 11 Lý Nam Đế, Phường Hàng Mã, Quận Hoàn Kiếm, Tp.Hà Nội, Việt Nam

 

Facebook Comments

Share this post